top of page

Tips khi mua Bảo hiểm

Updated: Oct 31, 2023

Bỏ túi một số Tips sau để mua được những gói Bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và túi tiền bạn nhé.


1. Đừng phụ thuộc 100% vào những gì Đại lý Bảo hiểm nói bạn cần mua với mức phí bao nhiêu. Thực tế, những người Đại lý Bảo hiểm được đào tạo để bán được gói Bảo hiểm càng lớn càng tốt, và mức phí hoa hồng được cắt ra từ số tiền Bảo hiểm lên đến 40% mức phí năm đầu tiên. Nên thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào Đại lý, bạn có thể tự tính được quyền lợi rủi ro bạn nên mua theo công thức sau: Quyền lợi rủi ro = Số tiền mà gia đình, những người phụ thuộc vào bạn cần để duy trì cuộc sống mà không phải bán tài sản – số tiền sẵn có, dòng tiền thu nhập mà gia đình bạn có kể cả không có bạn, nhân lên trong 1 khoảng thời gian ( ví dụ như cho đến khi con út bạn đủ 23 tuổi).

2. Xin tư vấn từ Tư vấn Bảo hiểm Độc lập hoặc . Những người Tư vấn Độc lập có thể mang đến cho bạn nhiều lựa chọn từ nhiều Công ty Bảo hiểm khác nhau, khác với Đại lý chỉ đại diện cho 1 Công ty duy nhất.

3. Nói Không với những khuyến nghị đưa ra ngay trong 1 cuộc gặp đầu tiên. Người tư vấn đưa cho bạn khuyến nghị ngay lập tức khi gặp bạn có thể đã đưa ra quá nhanh mà không có sự so sánh phương án tốt nhất dành cho bạn.

4. Hiểu được cơ chế hoa hồng của Đại lý, mô giới, nhà hoạch định tài chính làm việc với bạn để lường trước những xung đột về mặt lợi ích có thể có.

5. Quyết định mua bảo hiểm tách biệt với mục đích đầu tư. Các sản phẩm Bảo hiểm thuần rủi ro chỉ chi trả khi có mất mát về mặt con người, không đính kèm tiết kiệm hay đầu tư nên chi phí rất thấp và quyền lợi rủi ro cao. Các sản phẩm Bảo hiểm bảo vệ trọn đời (đến năm 99 tuổi) bao gồm cả bảo hiểm và tiết kiệm, do đó mức phí lớn hơn rất nhiều. Các sản phẩm Bảo hiểm kết hợp cả Bảo hiểm và đầu tư, hãy cân nhắc và hiểu thật rõ những chi phí mà bạn phải chi trả trong hợp đồng (ví dụ chi phí hoa hồng, chi phí quản lý hợp đồng, chi phí quản lý quỹ ). Thông thường bạn nên mua tách biệt sản phẩm Bảo hiểm và đầu tư.

6. Hãy làm bài tập so sánh. Có rất nhiều sản phẩm Bảo hiểm hiện nay từ 18 Công ty Bảo hiểm nhân thọ trên thị trường, nếu được hãy làm bài tập so sánh trước khi ra quyết định.

7. Tránh thay thế những Sản phẩm Bảo hiểm trọn đời. Nếu bạn có nhu cầu, hãy mua thêm thay vì thay thế hợp đồng trọn đời này bởi bạn đã phải trả mức phí lớn trong những năm đầu tiên để hợp đồng có hiệu lực và duy trì đến lúc này.

8. Cân nhắc vấn đề ngân sách khi mua Bảo hiểm. Hãy làm việc với nhà hoạch định tài chính của bạn để hiểu rõ ngân sách nào là phù hợp khi có dự định mua sản phẩm Bảo vệ mới.


Harie&Partners cung cấp dịch vụ Tư vấn Bảo hiểm độc lập và miễn phí cho khách hàng.

Khác với các Đại lý chỉ đại diện cho 1 Công ty, chúng tôi đưa ra những khuyến nghị dựa trên bức tranh tài chính tổng thể, và lựa chọn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất trong số các sản phẩm khác nhau từ những Công ty khác nhau trên thị trường.


Liên hệ đặt lịch hẹn với chuyên gia của chúng tôi qua: https://www.harie-partners.com

Nguồn: Harie&Partners

4 views0 comments

Comments


bottom of page